Giỏ hàng

Ưu điểm và cách sử dụng nồi nhôm quân dụng đúng cách

Sản phẩm nồi nhôm hay hợp kim nhôm đang là loại sản phẩm chiếm vị trí đắc địa trên thị trường và được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, tuy vậy để chọn được sản phẩm vừa tốt, giá cả lại hợp túi tiền thì quả là một việc khó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của SIZU để tìm ra ưu điểm của sản phẩm nồi nhôm và hợp kim nhôm nhé!

Nồi nhôm hay hợp kim nhôm bao gồm thành phần chủ yếu là nhôm, ngoài ra hợp kim nhôm còn có thể một số loại kim loại khác. Hợp kim nhôm thường cứng hơn nhôm và ngăn chặn tối ưu sự hoà tan của nhôm vào thức ăn.

Nồi hợp kim nhôm có thể sử dụng được trên bếp gas, bếp điện nhưng gần đây với công nghệ phun bột nhiễm từ vào đáy nồi thì nồi nhôm hiện đại còn có thể sử dụng được trên bếp từ như các vật liệu nhiễm từ khác.

Ưu điểm của nồi nhôm và nồi hợp kim nhôm

Nồi nhôm có các ưu điểm nổi bật có thể kể đến như trọng lượng nhẹ hơn các loại nồi chảo làm từ chất liệu khác được thiết kế với nhiều mẫu mã và màu sắc bắt mắt hơn. Khả năng dẫn truyền nhiệt nhanh hỗ trợ giảm thiểu tối đa chi phí nấu nướng.

Nắp đa số bằng thuỷ tinh trong suốt, chịu nhiệt, giữ nhiệt tốt, tay cầm trên nắp và thân trên nồi bọc nhựa hoặc silicon cách nhiệt, giúp bạn không bị nóng, bỏng khi di chuyển, sử dụng.

Sử dụng nồi nhôm đúng cách

Sử dụng chảo nhôm để xào nấu thức ăn, bạn không nên dùng vật quá sắc nhọn trên bề mặt, càng không nên dùng loại môi kim loại bởi bề mặt của đồ nhôm có một lớp oxy hoá mỏng, có tác dụng vừa bảo vệ, vừa tránh cho nhôm không sinh phản ứng hoá học với các chất khác.

Nếu làm hỏng lớp màng này thì rất dễ có thể gây ngộ độc thực phẩm. Lớp oxy hoá dễ bị axit hoặc kiềm ăn mòn tạo thành dạng muối axit hòa tan, hoặc dạng muối kiềm. Vì thế, bạn không nên sử dụng đồ nhôm để đựng thức ăn chín, tương, dấm, muối, đường. Đặc biệt không nên dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong thời gian dài bởi nó sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi.

Khi đun nấu không được để than đá cháy đỏ áp sát đáy nồi, cũng không được xào cháy thức ăn trong đồ nhôm.

Sau khi đun hấp thức ăn bằng đồ nhôm, không nên làm lạnh đột ngột vì chúng có thể gây biến dạng đồ. Nồi nhôm mới mua về nên dùng để nấu cơm hoặc xào thịt là phù hợp, không nên dùng đun nước trước vì sẽ làm nồi bị đen.

Công dụng của nồi nhôm quân dụng là gì?

Nồi nhôm quân dụng thường có rất nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Với ưu điểm như dáng nồi tròn hơn, trên dưới bằng nhau thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng nồi nhôm để phục vụ cho việc nấu bánh chưng trong mỗi dịp Tết đến xuân về, hoặc dùng để nấu nướng mỗi khi nhà có đông người, hoặc dùng trong các dịp tiệc, giỗ.

Tại sao nên dùng nồi nhôm quân dụng thương hiệu uy tín?

Bên cạnh việc các sản phẩm uy tín chất lượng thì các sản phẩm nhái, hàng kém chất lượng vẫn được bày bán rộng rãi với giá thành thấp. Tuy vậy, kim loại nhôm không phải lúc nào cũng như nhau. 

Vì lý do này, SIZU khuyên người tiêu dùng nên chọn những thương hiệu, nơi bán uy tín trên thị trường tuy giá thành cao hơn các sản phẩm hàng tái chế, đã qua sử dụng nhưng sẽ bảo toàn, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về nồi nhôm, hợp kim nhôm và công dụng, ưu điểm của chúng khi sử dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến cách sử dụng thì hãy liên hệ với SIZU để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Giá cả hợp lý Giá cả hợp lý
Sản phẩm chính hãng Sản phẩm chính hãng
Vận chuyển nhanh chóng Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ TOP
0914847485