Giỏ hàng

Những loại inox được dùng để làm đồ dùng trong nhà bếp của bạn

Inox là vật liệu khá phổ biến được dùng để làm đồ dùng trong nhà bếp như nồi, chảo, vá, hay thậm chí các loại muỗng đũa … Tuy vậy nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn thắc mắc về độ an toàn của chúng. Bài viết sau của SIZU sẽ giải thích cho bạn liệu inox có thực sự an toàn để sử dụng hàng ngày không nhé!

Inox là gì?

Inox là hỗn hợp các kim loại như Niken, Crom, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic… nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim này nhiều hay ít. Có khá nhiều loại inox khác nhau được đưa vào sản xuất để phục vụ cho sinh hoạt của con người và ở mỗi lĩnh vực khác nhau, người ta sẽ chọn ra loại inox phù hợp. Inox được ứng dụng rộng rãi để làm các vật dụng trong nhà, nhưng những đồ dùng trong nhà bếp thì được làm chủ yếu từ inox 201, inox 304 và inox 430.

Các loại inox phổ biến dùng để làm ra các loại đồ dùng bếp

Inox 430

Loại inox này trong thành phần chứa 18% Crom và 0% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đặc điểm nổi bật nhất của loại inox này là tính nhiễm từ (có thể hít được nam châm).

Phạm vi ứng dụng: Dùng làm nồi, chảo, hoặc được dùng làm lớp phủ ngoài cùng ở đáy nồi, chảo làm bằng inox 304, 201…

Ưu điểm:

- Sử dụng được trên bếp từ.

- Có vẻ ngoài sáng bóng.

- Cầm nhẹ tay.

- An toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm:

- Mỏng và dễ bị hoen ố khi sử dụng lâu ngày.

- Độ bền cũng như khả năng chịu oxy hoá thấp.

Inox 201

Trong thành phần chứa 18% Crom và 3% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác. Đây là loại inox được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo đồ gia dụng. Độ bền, khả năng chống mài mòn và giá cả nằm ở khoảng giữa inox 430 và inox 304. Tốt hơn 430 nhưng loại đứng sau 304. Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý đến việc bảo quản vệ sinh bề mặt sản phẩm, nếu không được bảo quản tốt vật liệu có thể xuất hiện những vết hoen rỉ nhỏ li ti trên bề mặt.

Phạm vi sử dụng: Inox 201 được sử dụng để làm nồi, chảo, ruột bình giữ nhiệt, ruột bình đun siêu tốc...

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ.

- Có vẻ ngoài sáng bóng.

- Độ bền tương đối.

- Trọng lượng nhẹ.

- An toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm:

- Không sử dụng được trên bếp từ.

- Dễ bị ăn mòn hơn inox 304.

Inox 304

loại inox nắm giữ về mình nhiều cái "nhất": Tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxy hóa cao nhất, và đặc biệt là đắt nhất, không bảo giờ bị han gỉ. Trong thành phần chứa 18% Crom và 10% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác.

Inox 304 được sử dụng khá phổ biến trong các thiết bị y tế vì những đặc tính cao cấp của nó.

Ưu điểm:

- Sáng bóng, bền đẹp.

- Không gỉ, không bị oxi hoá, không phản ứng với thực phẩm nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Nhược điểm:

- Cầm nặng tay.

- Không nhiễm từ, sản phẩm nồi chảo làm từ inox 304 thường có đáy được phủ 1 lớp inox 430 mới có thể sử dụng trên bếp từ.

- Giá thành cao.

Hy vọng bài viết trên của SIZU sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin về sản phẩm inox an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Giá cả hợp lý Giá cả hợp lý
Sản phẩm chính hãng Sản phẩm chính hãng
Vận chuyển nhanh chóng Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ TOP
0914847485