Giỏ hàng

Cách lựa chọn nồi inox có xửng hấp hiệu quả

Hẳn mỗi gia đình Việt Nam thường sẽ có trong gian bếp của mình một chiếc nồi inox hoặc xửng hấp hay chõ đồ xôi bởi những tiện ích chúng đem lại mỗi ngày. Tuy nhiên ngày nay, thay vì sử dụng xửng bằng đất nung hoặc nhôm thì đa số các bà nội trợ đều chọn loại làm bằng chất liệu inox để đảm bảo độ bền, an toàn cho sức khỏe và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây của SIZU sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc nồi inox có xửng hấp.

Cách lựa chọn nồi inox có xửng hấp

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp nồi inox có xửng hấp, kể cả thương hiệu trong nước lẫn nước ngoài với mức giá rất đa dạng. Tuy nhiên, vì bộ nồi được sử dụng để chế biến thực phẩm, thậm chí là sử dụng hàng ngày, có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người, do đó bạn chỉ nên tin chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm, như vậy sẽ đảm bảo hơn về mặt chất lượng, độ bền cũng như độ an toàn cho sức khỏe.

Lựa chọn dung tích nồi phù hợp

Hãy dựa trên nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình để chọn được bộ nồi hấp có dung tích thích hợp.

Chẳng hạn, với những gia đình trẻ ít thành viên, những người còn sống độc thân... thì chỉ cần chọn loại 5 lít là đủ dùng. Còn với những gia đình đông người, hoặc sử dụng để phục vụ cho những ngày lễ, tết, giỗ chạp hoặc đồ xôi, đồ bánh để kinh doanh... thì nên chọn loại 9 lít.

Lựa chọn chất liệu nồi hấp xôi

Bạn nhất định phải xem xét kỹ lưỡng về yếu tố này nếu như muốn sở hữu được một bộ xửng hấp vừa bền, vừa an toàn cho sức khỏe. Nên ưu tiên chọn những bộ làm từ thép không gỉ 304. Đây là chất liệu hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, độ sáng bóng, sang trọng cao và cũng rất bền.

Lưu ý khi sử dụng

Hạn chế dùng nồi để chế biến các món quá chua hoặc quá mặn. Nếu dùng thì sau khi dùng xong phải múc thực phẩm ra, không để lâu trong nồi rồi cho luôn vào tủ lạnh. Sau khi múc thực phẩm ra thì cọ rửa luôn nồi cho sạch. Nguyên do là các món quá chua hoặc quá mặn sẽ làm hỏng nồi hoặc sinh ra các chất độc hại không tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, không đun nóng nồi quá lâu mà không có thực phẩm hoặc nước bên trong vì sẽ gây cháy, làm ố vàng đáy nồi.

Hy vọng bài viết trên của SIZU đã cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về cách lựa chọn nồi inox có xửng hấp phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Giá cả hợp lý Giá cả hợp lý
Sản phẩm chính hãng Sản phẩm chính hãng
Vận chuyển nhanh chóng Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ TOP
0914847485