Giỏ hàng

Cách chọn mua chảo chống dính nên lưu ý

Chảo để chiên xào là vật dụng không thể vắng mặt trong căn bếp mỗi gia đình. Hiện có rất nhiều loại chảo được làm bằng các chất liệu khác nhau như sắt, nhôm, đá từ những sản phẩm có giá thành thấp đến cao. Cũng bởi vậy mà vấn đề chọn chảo phù hợp từ bao giờ trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết dưới đây của SIZU sẽ cung cấp các bạn những thông tin hữu ích về cách lựa chọn chảo chống dính hiệu quả.

Chọn chảo có lớp chống dính có thể dùng lâu dài

Chảo chống dính thường được phủ lớp chống dính Flo hoặc Teflon, cách thức phủ gần như là giống nhau, phủ lên bề mặt chảo một loại flo có hệ số ma sát nhỏ để hạn chế thức ăn bị dính vào. Với loại chảo này, thức ăn sẽ không dễ bị cháy hay dính ngay cả khi bạn sử dụng chỉ một lượng dầu nhỏ, giúp hạn chế được lượng dầu trong thức ăn. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm loại này với giá rẻ và đây cũng là loại chảo phổ biến vì dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng.

Ngoài ra cũng có nhiều loại lớp phủ khác, bao gồm lớp phủ kim cương với các hạt kim cương nhân tạo và lớp phủ titan với các hạt titan. Thông thường, những chiếc chảo phủ titan hoặc alumit có xu hướng chịu mài mòn khá cao.

Chọn chảo có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các loại chảo trên thị trường có nhiều kích cỡ chảo khác nhau, từ 10cm đến 30 cm hoặc hơn, nhưng hãy chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy ước lượng khẩu phần mà bạn cần nấu theo số thành viên trong gia đình để có lựa chọn kích thước chảo phù hợp.

Khối lượng của các chảo chiên cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng sử dụng. Đôi khi bạn cần lắc hay xóc chảo khi nấu nướng, chẳng hạn như chiên cơm hoặc chiên rau, vì vậy hãy chọn chảo không quá nặng.

Chọn chảo phù hợp với nguồn nhiệt của gia đình bạn

Đối với bếp gas có thể sử dụng với nhiều loại chảo, nhưng bếp từ IH chỉ có thể làm nóng chảo chuyên dụng riêng cho bếp từ, do đó nên lưu ý khi lựa chọn.

Về cơ bản, chảo từ IH cũng dùng được với bếp gas, tuy nhiên do cấu tạo của chảo từ IH nên có một số chảo sẽ có cảm giác nặng hơn hoặc làm lâu nóng hơn so với chảo chiên chuyên dụng dùng gas.

Chọn chảo có chất liệu tay cầm phù hợp

Nhựa hoặc gỗ: sử dụng an toàn vì không dẫn nhiệt

Tay cầm bằng nhựa hoặc gỗ đảm bảo an toàn vì khó bị nóng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu có khả năng chống trơn trượt và có vết lõm trên tay cầm thì sẽ độ chắc chắn. Đặc biệt, nếu nhà có người lớn tuổi thường nấu ăn, bạn nên trang bị loại chảo này vì lực nắm của người lớn tuổi thường khá yếu.

Kim loại: bền, khó bám bụi bẩn

Nhiều tay cầm kim loại được đúc liền với thân chính và nhiều mẫu được hàn chắc chắn, do đó có bền khá cao. Vì có ít mối nối nên cũng rất khó để tích tụ bụi bẩn.

Tuy nhiên nếu chảo được đun trong một thời gian dài thì tay cầm sẽ trở nên rất nóng, vì thế bạn phải áp dụng các biện pháp an toàn, ví dụ như sử dụng kẹp chuyên dụng hoặc găng tay để không bị bỏng.

Hy vọng bài viết trên của Sizu sẽ giúp bạn lựa chọn được cho bản thân mình một chiếc chảo chống dính phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhé!

Giá cả hợp lý Giá cả hợp lý
Sản phẩm chính hãng Sản phẩm chính hãng
Vận chuyển nhanh chóng Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin Bảo mật thông tin
Tài khoản Giỏ hàng Trang chủ TOP
0914847485